x

Thợ săn học bổng lấy tiếp học bổng của Mỹ

TTO – Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu – CEO của Học viện IEG (Innovative Education Group) vừa trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam nhận học bổng Eisenhower Fellowships 2018.

TS Nguyễn Chí Hiếu – Nguồn: Facebook nhân vật

Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu là tác giả cuốn sách Nghiện giấc mơ – Bơ lối mòn và Làm như Lửa – Yêu như đất (NXB Văn hóa văn nghệ, 2018) được nhiều người biết đến. Anh là người truyền cảm hứng đến giới trẻ với cách sống luôn mơ ước, khát vọng và nỗ lực hướng tới.

Anh còn được mệnh danh là ‘thợ săn học bổng’ khi giành học bổng toàn phần của Học viện Kinh tế và Chính trị London (LSE), học bổng nghiên cứu sinh tiến sĩ Đại học Stanford (Mỹ), học bổng của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), học bổng toàn phần ĐH Oxford (Anh)…

Cuối năm 2016, Chí Hiếu quay về Việt Nam và làm giám đốc điều hành Học viện IEG. Tại IEG, anh cùng cộng sự cũng đang xây dựng các chương trình giáo dục hướng đến sự bền vững và hội nhập.

Anh từng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: “Có thể những điều tôi làm là rất nhỏ nhoi, thậm chí như chỉ mới đặt được một vài viên gạch chứ chưa được cái móng để xây nhà. Nhưng tôi cho rằng đó là những viên gạch vững chắc cần thiết. Việc chinh phục bất kỳ hành trình nào cũng cần những bước chân đầu tiên. Và tôi tin mình là một người hát rong hạnh phúc”.

Eisenhower Fellowships là tổ chức phi lợi nhuận do một nhóm công dân Mỹ thành lập năm 1953. Các chương trình tổ chức thường niên thu hút những nhân vật tiêu biểu có ý tưởng và khả năng truyền cảm hứng đến cộng đồng, nhất là cộng đồng trẻ.

Ở Việt Nam từ năm 2013 cũng có những đại diện tham gia chương trình Eisenhower Fellowships. Có thể kể đến nghệ sĩ Thanh Bùi tham dự với tư cách đại diện trong lĩnh vực nghệ thuật vào năm 2017. Sau chương trình trở về, Thanh Bùi cũng có những đóng góp tích cực trong lĩnh vực âm nhạc và văn hóa.

Đăng ký nhận email

Tin tức
ĐĂNG KÝ HỌC

Hotline: 02436.230.185 – 0961.973.096
Đối tác