x

Tại sao chọn du học Singapore

Giáo dục ở Singapore

Trong top 100 trường tốt nhất thế giới, có 3 trường công lập thuộc về Đảo quốc Sư tử. Được học ở những trường này sẽ là tấm vé thông hành đưa bạn đến với một cơ hội nghề nghiệp vững chắc sau khi tốt nghiệp. Trong nhiều trường hợp, đã có những bạn du học sinh được các tập đoàn quốc tế lớn kí nhận vào làm việc ngay khi vừa hoàn thành khóa du học Singapore ở các trường danh tiếng này.

Khi nhắc đến nền giáo dục ở Singapore, ta không thể bỏ qua hệ thống các trường tư thục có ký kết với các trường đối tác lớn mạnh trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp, bằng cấp của bạn sẽ được trường đối tác cấp và có giá trị toàn cầu. Bạn nghiễm nhiên vẫn có thể tận hưởng nền giáo dục ở Singapore mà vẫn có được tấm bằng quốc tế.

Người dân sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính, kể cả trong giáo dục ở Singapore bởi nơi đây từng là thuộc địa của Anh từ năm 1819-1942. Từ các khóa học trong trường tới các thông báo, biển báo trên đường,… đều được viết bằng tiếng Anh. Khi chọn du học Singapore, bạn sẽ được sống trong một môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh vì vậy sau khi ra trường bạn sẽ thông thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ…

Với chất lượng giáo dục tốt tương đương với Anh, Úc, Mỹ trong khi thời gian học và chi phí lại ít hơn nên rất nhiều du học sinh đã đã tin chọn du học Singapore. Vì nơi đây áp dụng học trong 3 học kỳ / năm nên rút ngắn được rất nhiều thời gian cho các bạn học sinh, sinh viên. Để hoàn thành chương trình đại học, bạn chỉ mất tối đa là 2.5 năm và học Thạc sĩ trong 1 năm. Bên cạnh đó, chi phí du học có thể chỉ bằng 60% so với 3 nước Anh, Úc, Mỹ, dao động khoảng 1 – 1.5 tỷ đồng).

Chi phí du học Singapore

Không giống với các nước khác, học sinh đi du học Singapore không cần phải chứng minh thu nhập của bố mẹ, vì vậy, cơ hội được học tập nâng cao kiến thức và giao lưu văn hóa được mở rộng hơn. Ngoài ra, học sinh không có đủ điều kiện ở thời điểm hiện tại đều có thể chọn vay du học. Thời gian vay dài (lên tới 10 năm), mức với mức lãi suất ưu đãi.

Chi phí đi lại rẻ, gia đình dễ dàng sang thăm con cái. Khoảng cách địa lý rất gần với Việt Nam nên chỉ mất hơn 3h bay từ Hà Nội và hơn 1h bay từ thành phố Hồ Chí Minh. Hơn nữa, phụ huynh không cần phải xin visa mà chỉ cần có hộ chiếu, mua vé máy bay và bay thẳng sang Singapore. Giá vé máy bay từ VN sang Singapore không quá đắt đỏ, học sinh cũng có thể dễ dàng về thăm nhà.

Cơ hội việc làm sau khi hoàn thành khóa du học Singapore

Như đã nói ở trên, bằng cấp của các bạn được công nhận trên toàn thế giới, do đó cơ hội việc làm cũng được rộng mở hơn rất nhiều. Ngoài việc nhận được các cơ hội hấp dẫn từ chính phủ, doanh nghiệp và trường tại đây, sinh viên Việt nam tốt nghiệp khóa du học Singapore luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng trong nước hơn hẳn so với du học sinh tốt nghiệp từ các nước khác bởi các lí do sau:

Thứ nhất, tại Singapore, sinh viên tập trung hoàn toàn vào việc học, không bị sao nhãng bởi vấn đề làm thêm, và nhận được sự đầu tư, hỗ trợ tốt nhất của gia đình, thể hiện mong muốn nghiêm túc về cơ hội công việc tương lai. Đây là cam kết ngầm định về chất lượng và nguyện vọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn từ người lao động.

Thứ hai, trong quá trình du học Singapore, sinh viên được rèn luyện về kỷ luật lao động và kỷ luật xã hội, là nền tảng tốt để đóng góp phát triển doanh nghiệp. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi bắt gặp một người Singapore ở lại làm thêm tới tối muộn, lên lịch trình cụ thể cần gặp ai, nói chuyện gì trước mỗi bữa buffet, cố gắng đến trước trong mỗi cuộc hẹn, văn minh trong cư xử chung, trách nhiệm với cộng đồng… Đây chính là những điểm mạnh mà khi đi du học Singapore, bạn sẽ được tiếp nhận bên cạnh các kiến thúc chuyên môn học thuật khác.

Môi trường sống ở Đảo quốc Sư tử

Chiếm tới hơn 70% dân số của quốc đảo này là người Hoa nên khi đi du học Singapore, các bạn học sinh sinh viên Việt Nam sẽ dễ dàng thích nghi môi trường, các thói quen, phong tục tập quán, hệ thống giao thông, việc làm, mua sắm hay ngôn ngữ đều không gây cản trở quá nhiều.

Dù vậy, để tránh gặp phải “sốc văn hóa”, các bạn nên thamgia các khóa học định hướng văn hóa để tìm hiểu về đất nước, con người và tập quán của người Singapore. Bạn cũng cần tìm hiểu thêm qua những người đã từng sinh sống và học tập ở Singaore hay từ Internet hay sách báo khác. Chuẩn bị một tâm lý thật tốt, sự am hiểu kỹ lưỡng sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống ở Singapore.

Singapore được xếp hạng là một trong những nước an toàn nhất, thể chế chính trị ổn định và được CBN bình chọn là thành phố sạch nhất hành tinh. Luật của Singapore vô cùng nghiêm vì vậy tỉ lệ tội phạm rất thấp (đặc biệt là tệ nạn ma túy). Bố mẹ và gia đình hoàn toàn có thể yên tâm khi cho con em mình đi du học Singapore.

“Đảo quốc sư tử” này cũng được tổ chức y tế thế giới xếp hạng là có hệ thống chăm sóc sức khoẻ đứng thứ 6 trên toàn thế giới. Dù nguồn tài nguyên thiên nhiên ít ỏi nhưng kinh tế Singapore được xếp hàng đầu với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 3 trên thế giới và được xếp hạng là trung tâm tài chính thứ 4 trên toàn cầu.

Đăng ký nhận email

Tin tức
ĐĂNG KÝ HỌC

Hotline: 02436.230.185 – 0961.973.096
Đối tác