x

Chương trình học bổng DAAD dành cho cán bộ lãnh đạo 20/03/2017

Nhằm tạo điều kiện cho các chuyên gia và cán bộ lãnh đạo tại các nước đang phát triển đã có nhiều năm công tác tham gia các khóa học nâng cao chuyên môn trong thời gian một năm đến hai năm tại các Trường Đại học tại Đức, DAAD đã chọn và trao rất nhiều học bổng của các khóa học phù hợp cho các cán bộ Việt Nam.

DAAD là Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (German Academic Exchange Service DAAD). Hoạt động chính của cơ quan này cấp học bổng cho các sinh viên đã tốt nghiệp Đại học đến từ các nước đang phát triển và có nguyện vọng theo học tại các trường ở Đức.

Đối tượng của chương trình học bổng DAAD Cán bộ

Với chương trình này, các đối tượng được xem xét trao học bổng là các chuyên gia và cán bộ lãnh đạo đã có bằng Đại học và có nhiều năm công tác hoặc là các chuyên gia, cán bộ các Bộ, ban ngành, Sở, cơ quan nhà nước, Phòng Công nghiệp/Phòng Thương mại, các công ty, xí nghiệp, thành viên của các chương trình phát triển quốc tế tại Việt Nam.

Điều kiện dành cho các ứng viên

Điều kiện dành cho các ứng viên của chương trình học bổng DAAD Cán bộ là không được quá 36 tuổi lúc nộp đơn, phải có bằng Cử nhân/Kỹ sư và đã công tác tối thiểu 2 năm trong một lĩnh vực liên quan đến khóa học. Các ứng viên phải có giấy xác nhận của doanh nghiệp đang công tác đồng ý cho đi học và sẵn sàng tiếp nhận lại khi quay trở về.

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ

Các khóa học bằng tiếng Đức yêu cầu các ứng viên phải có trình độ tiếng Đức DSH-2 hay TestDaF4 trước khi nhập học. Các ứng cử viên chưa đủ trình độ tiếng Đức nói trên có thể được cấp thêm một học bổng 6 tháng để học tiếng Đức cấp tốc. Còn đối với các khóa học bằng tiếng Anh thường yêu cầu trình độ TOEFL (550 điểm)/IELTS (6.0) hay tương đương khi nộp đơn. Các ứng cử viên này sẽ được cấp thêm một học bổng 2 tháng để học tiếng Đức cấp tốc.

Mức học bổng

Mức học bổng mà chương trình này mang lại cho các du học sinh tương đương với các học bổng khác của DAAD. Cụ thể, các du học sinh theo học chương trình thạc sĩ sẽ được tài trợ 750EURO/tháng, còn theo học chương trình tiến sĩ là 1.000 EURO/tháng, chưa tính đến các khoản trợ cấp khác.

Đăng ký nhận email

Tin tức
ĐĂNG KÝ HỌC

Hotline: 02436.230.185 – 0961.973.096
Đối tác